banner nho

Giá phế Mỹ có thể tăng, giới cung cấp găm hàng

Theo dự đoán của các nhà tham gia thị trường, vấn đề nguồn cung phế mà các nhà sản xuất ở Mỹ đang gặp phải có thể sẽ đẩy giá tăng lên trong tháng 03 tới, đánh dấu sự phục hồi trở lại lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm ngoái.

Giá phế bất ngờ ổn định trong tháng 12 và tháng 01 vừa qua và chỉ trượt khoảng 15-20 USD/tấn dài trong tháng 02 này. Sự trượt giảm giá trong những tháng mùa đông do thời tiết lạnh giá đã buộc các nhà cung cấp hạn chế bán ra, gây không ít khó khăn cho các nhà cung cấp thép trong việc đảm bảo nguồn cung phế cho sản xuất.

“Tôi biết tình hình kinh doanh không tốt nhưng nguồn cung giảm và nhiều nhà cung cấp tiếp tục găm hàng trong tháng 03. Giá chắc chắn sẽ tăng, vấn đề là tăng bao nhiêu mà thôi,” một nhà cung cấp phế nói.

Phế vụn tháng 02 được Platts yết tại mức 370-375 USD/tấn dài, giao tới nhà máy Trung Đông, giảm 12 USD/tấn dài so với tháng 02.

Trong khi các nhà sản xuất thép dài có xu hướng cắt giảm giá thì SSAB Americas và Nucor thông báo nâng giá thêm 30 USD/tấn ngắn đối với các sản phẩm thép tấm. Giới thị trường cho rằng niềm tin thị trường phế liệu là một trong những lý do chính để các nhà sản xuất thép tấm nhắm đến việc nâng giá.

Phế xuất khẩu sang Thổ Nhĩ Kỳ trong tuần này cũng được chốt với giá cao hơn 10 USD/tấn so với trước đó.

Nguồn tin: Satthep.net

Comments are closed.